คุณหมอเมย์ ขอบคุณทุกคนที่อ่านเรื่องราว ขอให้ได้บุญกลับไปร้อยเท่า พันเท่า

คุณหมอเมย์ หรือ พญ.ทักษอร เล้าวงค์ คุณแม่ลูกสองที่ตรวจพบ อาการในกระเพาะอาหาร เข้าระย ะที่ สี่ ซึ่งเป็นระย ะ แพ่ กาจาย แต่คุณหมอไม่ยอมแพ้   พร้อมทั้งมอบพลังใจดีๆ ให้กับตัวเองและคนอื่นๆ อยู่เสมอ คุณหมอเมย์ได้บอกเล่าอาการผ่านเพจเฟสบุ๊ค ของคุณหมอโดยมีรายละเอียดสรุปได้ดังนี้ตอนที่เมย์ท้องลูกคนที่สอง มีอาการอ้วก เป็น เรือ.2ดพุ่ง ไม่หยุด จนซ็อ..2ก เมื่ออายุครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ คิดว่ามาเล็.3ง น่าจะอยู่กับเรามาตั้งแต่ตอนนั้นแล้วล่ะ แต่ตอนนั้นไม่ได้ตัดชิ้นเนื้อเพื่อวิเคราะห์เพราะกำลังมีลูกอีกคน เวลาจึงล่วงเลยต่อมา

เมย์อยากจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การจะหยุดเต้าเพื่อดูแลตัวเอง จึงเป็นเรื่องรองลงไป ช่วงนั้นร่างกายก็เริ่มมีสัณญาณบอกถึงความล้า เรี่ยวแรงน้อยลง ต้องกินกาแฟทุกวันเพื่อให้มีแรง แต่ก็ไม่ได้คิดถึงเจ้าเนื้อล้าายอยู่ดี เพราะแม่ลูกอ่อนก็เหนื่อยแบบนี้เป็นปกติ หากย้อนเวลากลับไปได้ อยากจะรีบไปส่องกล้องซ้ำตั้งแต่ 3 เดือนแรก

วันที่รู้ผล เมย์ ยังรักสา ผ่าดัด คนไข้อยู่เลย จุดที่ตัดสินใจไปตรวจ เพราะว่าไอเยอะมา 1 สัปดาห์กว่าๆ ไม่มีไข้ ไอจนเริ่มหายใจไม่สุด จึงไปตรวจ ส่อง หน้าอกดู พบว่ามีจุดเล็กๆ  จึงไป ทดสอบ ปอดซ้ำ ผลก็ออกมาว่ามีตุดเล็กๆ เต็ม ตอ2ดเลย  แต่ใจตอนนั้นยังสงสัยวันนะโล3ค มากกว่าอยู่นะคะ แต่อาจารย์ให้เราลองตัดเอาฏ่อมน้ามเหลืองที่คอไปตรวจดู และเราก็เจาะเรือ3ด ส่งผลค่าต่างๆไปด้วยเลย อาจารย์โทรมาบอกผล Lab เมย์ไม่ค่อยหลังจากซีเลยนะคะ อยากให้เข้ามาเจอ ที่โรงพยาบาลหน่อย เมย์จึงถามกลับไปว่าเป็นอะไรหรอคะ

อาจารย์จึงบอกกลับมาว่าผลตรวจเจอเซลล์ไม่ดีที่ฏ่อม.น้าม เหลืองหลังจากผ่าตัดคนไข้เสร็จ เมย์ก็ขึ้นไปเจอหน้าลูกและสามี มีน้ำใสๆรินมาจากตาหนักมาก แต่ใจยังสู้ คิดว่าฉันต้องหายสิ ลูกยังเล็ก ยังน่ารัก จะเป็นอะไรไปตอนนี้ไม่ได้ จากนั้นรีบโทรหาคุณพ่อ ทันทีที่คุณพ่อทราบข่าว พ่อซึ่งรักเรามากกว่าใครในโลกนี้บินมาหาเมย์ที่ กทม ด้วยความรวดเร็ว และพาเมย์บินกลับมาที่เชียงใหม่ พร้อมคำพูดที่อบอุ่นหัวใจที่สุดว่า กลับบ้านเรามานะ “ลูก จะต้อง 2ห.าย” “พระเจ้าไม่ทอดทิ้งเรา”

ตอนนี้มันไปที่ตอด ต่อมน้าม3เหลืองที่คอ และกระดูกสันหลังเล็กน้อย เมย์เข้ารับการเฟมี บาม บัดมาแล้ว 3 คอร์ส รู้สึกว่าอาการของตัวเองเริ่มดีขึ้น ร่างกายปรับตัวได้ดี แต่ขณะกำลังจะเริ่มครั้งที่ 4 เมย์มีถ่ายเป็นเรือดดอีกครั้ง และไอ เมย์ติดหวัดจากลูกสาว น้องอันย่านั่นเอง ทั้งบ้านติดกันหมด คุณยาย คุณตา น้องแอรอน ป้าๆ พี่เลี้ยง  ตอนนี้ก็กำลังอดทนให้มากๆ อยู่ค่ะ เนื่องจากเมย์ยังอยากอยู่กับลูกชีวิตเมย์ยังคงโชคดีที่คุณพ่ออันเป็นที่รักเป็นหมอ คุณแม่สุดที่รักเป็นพยาบาล  ยังมีคนอีกมากที่ไม่ได้มีความรู้ด้านการแพทย์มากนักและบ้านไกล ถ้าเป็นแบบเดียวกับเมย์อาจจะได้รับการดูแลที่ไม่ทันท่วงทีตอนนี้เมย์ยังต้องนอนพัก นอนไปฝันไปว่า อีกเดี๋ยวก็ออกไป จะไปแต่งตัวสวยๆ ได้เหมือนเดิมแล้ว อยากกลับมายืน เดิน เริ่มหัดออกกำลังกาย กลับมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมทุกครั้งที่ตื่นนอน ยังคงเห็นคุณค่าของทุกลมหายใจเสมอ ขอบคุณสำหรับทุกๆ การบริจาคโล2ติด  เป็นการทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยที่ไม่ต้องนำเงินใดๆ ไปซื้อมา ซึ่งการรักษาของเมย์นั้นต้องใช้ เรือ2ดดพลาสมา เก็ด เรือ2ดด และองค์ประกอบต่างๆของมันมาก เหมือนเมย์กำลังได้รับการต่อ1รมหายจาย อยู่ในขณะนี้ มันมีความหมายสำหรับชีวิตผู้หญิงๆ ตัวเล็กคนนี้มากจริงๆ ขอให้บุญกุศลของทุกท่านที่บริจาคนั้น ขอให้ท่านได้รับกลับคืนเป็นร้อยเท่าพันเท่าค่ะ

 

Facebook Comments
Close