เปิดคำทำนายตามธาตุเกิด ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ มาดูกันว่าคุณมีโชคเด่นด้านใดบ้าง

วันนี้เรามีคำทำนายจากหมอดูชื่อดังที่ทำนายได้แม่นมาก เกี่ยวกับลักษณะอุปนิสัยของคนตามธาตุเกิด ดิน น้ำ ลม ไฟ ลองดูกันดีกว่าว่าคุณเกิดในธาตุอะไร และธาตุคุณมีจุดเด่นจุดด้อยในเรื่องใดบ้าง และช่วงไหนควรระวังปัญหาในเรื่องใด จะได้หาทางแก้ไว้แต่เนิ่นๆ ใครพร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย

ธาตุดิน ได้แก่ชาวราศีพฤษภ ราศีกันย์ และราศีมังกร

ดิน มีลักษณะแข็งแกร่งคงตัว ผู้ที่เกิดในธาตุดินจะมีนิสัยที่มั่นคง จิตใจแน่วแน่ มีความเข้มแข็ง มีความรับผิดชอบ มุ่งมานะสูง ชอบพิสูจน์ตนเองอยู่เสมอ นอกจากนี้ธาตุดินยังซ่อนความอ่อนน้อมถ่อมตน มีความละเอียดรอบครอบ และรักความยุติธรรม เป็นคนที่เก็บความรู้สึกดี จะไม่แสดงอารมณ์โกรธให้ใครเห็นจะเก็บไว้ในใจ และชาวธาตุดินจะเป็นนักปฏิบัติลงมือทำมากกว่าจะคิด และการทำนั้นต้องทำให้ได้ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

จุดด้อยของธาตุ คือ มักเป็นคนที่จดจำเรื่องราวความเจ็บปวดต่างๆ ในอดีต ยากที่จะลืมเลือนหรือให้อภัยกับคนที่เคยทำร้ายตนได้ และการเป็นคนมุ่งมั่นทำงานในหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่จนละเลยความต้องการของตัวเองไปจึงทำให้ไม่มีเวลาใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ

อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความลับเยอะเก็บความรู้สึกเก่งจนไม่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตนเอง ในบางครั้งผู้ที่อยู่ใกล้ชิดก็รู้สึกว่าชาวราศีธาตุดินนั้นเป็นคนที่เข้าใจยาก และเข้าถึงได้ยาก สำหรับปัญหาสุขภาพที่มักพบ ได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคเบาหวาน เป็นต้น

ธาตุน้ำ ได้แก่ชาว ราศีกรกฏ ราศีพิจิก และราศีมีน

น้ำ มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของคนเราเป็นอย่างมาก และนั่นทำให้ผู้ที่เกิดธาตุน้ำ จะมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เปลี่ยนแปลงอารมณ์ได้งายดั่งสายน้ำ และมากไปกว่านั้น เพราะน้ำเป็นของเหลวที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตลอดเวลา จึงทำให้คนที่เกิดธาตุน้ำสามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี ปรับตัวเข้าหาผู้อื่นได้ง่ายกว่าธาตุอื่น อีกทั้งคนธาตุน้ำมีจิตใจโอบอ้อมอารี ขี้สงสาร เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความขยันขันแข็ง มีไหวพริบปฏิภาณดี สามารถวางตัวเข้ากับคนที่อาวุโสกว่า มีคำพูดคำจาที่ดี มีความรับผิดชอบและจะไม่ชอบความรุนแรง

แต่ถึงอย่างไรผู้ที่เกิดธาตุน้ำก็มีเรื่องที่ควรระวัง คือ การที่เป็นคนเรื่อยๆ เลื่อนลอย เข้าใจยาก อารมณ์มักขึ้นอยู่กับความรู้สึกของตนเองมากกว่าเหตุผลเสมอ อีกทั้งยังเป็นคนคิดมากเก็บทุกสิ่งทุกอย่างมาคิดอยู่เรื่อยไป ในบางครั้งก็เป็นคนที่เอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่จึงทำให้ดูเป็นคนแข็งก้าว ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ทั้งที่ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายใคร

นอกจากนี้ยังเป็นคนที่พอใจกับการอยู่ในโลกแห่งจินตนาการของตนเองมากกว่าในโลกความเป็นจริง สำหรับในเรื่องของสุขภาพชาวธาตุน้ำควรระวังในเรื่องของโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน

ธาตุลม ได้แก่ชาว ราศีเมถุน ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์

ลม สามารถเปลี่ยนแปลงทิศทางได้ตลอดเวลา จึงไม่ต่างอะไรกับคนที่เกิดธาตุลมจะมีการเคลื่อนไหวหรือการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด อีกทั้งเป็นธาตุของการใช้สติปัญญา และเหตุผลมากกว่าอารมณ์ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรคนธาตุลมนั้นจะมีเหตุผลเป็นตัวตัดสิน จะไม่มีอารมณ์เข้ามาเกี่ยว และคนธาตุลมมักจะเป็นคนที่ชอบคิด ชอบวางแผน นอกจากนี้ธาตุลมยังเป็นคนมีวาทศิลป์และคารมดี จึงทำให้เหมาะกับการสื่อสารสามารถเข้ากับผู้อื่นได้อย่างรวดเร็วด้วยคำพูด เป็นคนอารมณ์ดี มีความสนุกสนานร่าเริงอยู่ในตัว และที่สำคัญคนที่เกิดธาตุลมจะมีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต มีหลักในการเดิน มีความเป็นผู้นำ ไม่กลัวอุปสรรคมีความเด็ดเดี่ยว กล้าตัดสินใจเหมาะกับการเป็นผู้นำ

สำหรับข้อด้อยของชาวราศีธาตุลมก็คือ เป็นคนที่มุ่งมั่นในการประสบความสำเร็จมากเกินไปจึงทำให้บางครั้งก็เกิดความผิดหวังได้ อีกทั้งยังเป็นคนที่นิยมใฝ่หาความรู้มากกว่าความรักจึงทำให้มักเป็นคนเจ้าชู้ ไม่มั่นคงต่อความรัก นอกจากนี้การเป็นคนเงียบๆ หรือสุขุมเยือกเย็นมากจนเกินไปจึงทำให้กลายเป็นคนเฉื่อยชาและเชื่องช้า ขาดพลังในการดำเนินชีวิต

และด้วยการที่เป็นคนใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าจนบางครั้งไม่ได้ใส่ใจในเรื่องสุขภาพเท่าที่ควรจึงทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ง่าย สำหรับปัญหาสุขภาพที่ชาวราศีธาตุลมควรระมัดระวังคือ โรคที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารหรือระบบย่อยอาหาร โรคข้อหรือกระดูก เป็นต้น

ธาตุไฟ ได้แก่ชาว ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู

ไฟเปรียบเสมือนความร้อนแรงที่แฝงไปด้วยหลากหลายอารมณ์ ผู้ที่เกิดในธาตุไฟ จะเป็นคนรู้ทันคน มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นคนมั่นคงทางอารมณ์ เป็นนักคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำ ชอบเข้าสังคม มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และที่สำคัญคนธาตุไฟเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างมาก และคนธาตุไฟจะเป็นผู้ที่เข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดี แถมยังมีอารมณ์ขันและกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่คนธาตุไฟไม่เคยเจอ ชอบที่จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ

สำหรับข้อเสียของชาวธาตุไฟ คือ การที่เป็นคนมุ่งมั่นเกินไปจึงทำให้ละเลยในเรื่องของสุขภาพจนล้มเจ็บอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเป็นคนที่ค่อยข้างเผด็จการชอบที่จะควบคุมให้ผู้อื่นคิดอย่างที่ตนเองต้องการ บางครั้งก็วู่วาม ใจร้อน ก้าวร้าวอย่างไม่มีเหตุผล และยังต้องการเป็นที่ยอมรับ ยกย่องของคนอื่นมากจนเกินพอดี

นอกจากนี้ยังมักนำตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ จนบางครั้งทำให้ตนเองเกิดความรู้สึกท้อแท้และหมดกำลังใจเอาง่ายๆ สำหรับปัญหาสุขภาพที่ควรระวัง ได้แก่ โรคเครียด ร้อนใน ผิวหนัง และโรคกระเพาะอาหาร

ขอขอบคุณที่ : rugyim

Facebook Comments
Close