ปรุงได้ตามใจชอบ “ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์” ทานได้ไม่อั้นเหมาะสำหรับสายกิน

สวัสดีตอนเย็นจ้าลูกเพจทั้งหลายวันนี้เราจะมานำเสนอร้านอาหารชื่อดังน่ากิน คือร้านบุฟเฟ่ท์เต๊่ยว ของร้าน ชีวิที่อยู่ ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นที่นิยมกันมากในหมู่ที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวทั้งหลาย โดยเฉาะขากินที่ชอบเครื่องในเยอะ กินได้จุใจ เนื่องจากร้านที่นี้เป็นบุฟเฟ่เครื่องแน่น ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกของที่อยากกินได้ตามใจชอบมากกว่ากินเป็นร้านตามปกติหมดแล้วสามารถเติมใหม่ได้ปกติบรรยากาศในร้านจะเป็นยังไงกันบ้างเชิญไปชมได้เลยจ้า

เริ่มจากของกินก่อนเลยมีทุกเส้นไม่ว่าจะเป็น เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นใหญ่ วุ้นเส้น เส้นเเก้ว และบะหมี่ ส่วนวัตถุดิบก็เช่นกันมีมากมายเยอะมากตั้งแต่ หมูหมัก ไก่ตุ๋น กระดูกอ่อน หมูแดง ลุกชิ้นหมู ซี่โครงหมูเรียกได้ว่ากินได้แบบจุใจของคนที่ชอบกินขึ้นมาเลยจริงๆ

ถ้าเกิดเราอยากกินก๋วยเตี๋ยวแห้งให้เราเลือกใส่กาหมูเจียว แล้วก็กับถั่วคั่วได้เลย ส่วนตัวถ้าเราชอบก๋วยเตี๋ยวน้ำ ทางร้านก็มีน้ำหลากหลายเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นน้ำใสแบบธรรมดาหรือจะเป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นและหมูตุ๋น แต่ที่สำคัญเลยก็คือ หากกินชามแรกแล้วเรายังไม่อิ่ม ก็กินต่อได้เรื่อยๆไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาด้วย ในราคาแค่เพียง 59บาทต่อคนเท่านั้นเลยจ้า

ทั้งหมดที่พูดมานอกจากจะเป็นปุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวแล้วเครื่องแน่นมากๆเเล้ว สำหรับลูกค้าคนไหนที่ชอบกินน้ำสมุนไพรหรือขนมกินเล่นขนมหวานขนมไทย ปิดท้ายมื้ออร่อยทางร้านก็มีบริการให้กินแบบไม่อั้นเหมือนกัน โดยไม่คิดราคาเพิ่มเเต่อย่างใดเรียกได้ว่าคุ้มค่ากันเลยทีเดียวในราคา 59 บาทเท่านั้น

นางสาวอัญชรินทร์ ดอกบัว อายุ42 ปี คือเจ้าของร้านบุฟเฟต์ชื่อร้านว่า by ชีวา ตนได้เล่าว่าแต่ก่อนเธอได้ทำขนมไทยขายแต่ก็ได้เลิกไปเพราะไม่มีคนมาช่วยทำ แต่ตัวเองก็ไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆไปวันๆ จึงคิดทีร่อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเองตนจึงได้เลือกเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพราะมีหลักสูตรก๋วยเตี๋ยวของทางบ้านอยู่แล้วที่เคยทำขายได้รับความนิยมอยู่ในระดับหนึ่งเหมือนกัน

เเต่ทั้งหมดเนื่องจากตัวเองไม่ได้มีคนงานหรือลูกน้องมาช่วยงานมากนัก เกรงว่าถ้าหากเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาก็ดูจะมีคู่แข่งเยอะเกินไปเพราะเธอไม่สามารถดูแลลูกค้าทั้งหมดได้อย่างทั่วถึงตนเลยึงติดสินใจที่จะเปิดแบบเป็นบุฟเฟต์ไปเลย โดยให้ทางลูกค้าได้เลือกเองตามที่ตนชอบ

วัตถุดิบที่นำมาให้ลูกค้า ผ่านการคัดเลือกอย่างดีทำให้ได้คุณภาพมากขึ้น ทุกอย่าง รวมถึงน้ำสมุนไพรและขนมหวานที่จะมาให้บริการลูกค้าทุกวัน

ร้านบุฟเฟ่ท์เตี๋ยว by ชีวา ได้เริ่มเปิดให้บริการมาได้ 1 เดือนแล้ว เเต่ผลตอบรับที่รับกลับมาดีมากมีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน ในช่วงเวลา 11 โมงถึงบ่ายสอง

สำหรับท่านใดที่ชอบสามารถไปที่ร้านได้ร้านตั้งอยู่ริมถนนสาย 3199 กาญจนบุรี-ลาดหญ้า เลยซุ้มประตูทางเข้าวัดหนองบัวประมาณ 20 เสมตร ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 20.00 น

Facebook Comments
Close