ฝรั่งมาเรียนไทย ต้องกลับบ้านครูถามเรียนมา 1 ปี ได้อะไรบ้าง คำตอบที่ได้ทำฮาไม่เบา

สวัสดียามบ่ายจ้าเชื่อว่าไม่มากก็น้อยที่เพื่อนๆจะได้มิตรภาพจากเพื่อนๆนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติเข้ามาเรียนด้วย เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมบ้านของเขากับบ้านเรานั้นเอง และรับการเรียน หรืออาจจะเป็นนักเรียนที่ติดตามผู้ปกครองชาวต่างชาติเข้ามา แล้วมาสมัครเรียน จนกระทั่งวันหนึ่งก็ถึงคราวต้องกลับบ้านกลับประเทศของตัวเอง ซึ่งแต่ละคนก็ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปไม่เหมือนกันแต่ละโรงเรียน

เช่นเดียวกับเรื่องราวสุดฮาต่อไปนี้ จากผู้ใช้facebookที่มีชื่อว่า ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก ได้เผยเรื่องราวความฮาแบบซื่อๆ ของหนุ่มน้อยชาวต่างชาติในชุดนักเรียน ที่คุณครูให้ออกมาเล่าความรู้สึกถึงประสบการณ์สิ่งที่ได้รับ หลังจากที่มาอยู่โรงเรียนแห่งนี้นาน 1 ปี

แต่คำพูดที่ออกจากปากของหนุ่มน้อยฝรั่งคนนี้ ที่พูดไทยได้คล่องแคล่ว (สังเกตจากการใช้ ร เรือแล้ว ต้องยอมรับจริงๆ) ซึ่งหนุ่มน้อยคนนี้ได้เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 1 ปีในโรงเรียนไทยแห่งนี้ เป็นอะไรที่สบายมาก วันๆไม่ต้องทำอะไร แค่มาเล่น กับนอนแค่นั้นเอง หลังจากพูดจบก็เรียกเสียงเฮฮาจะเพื่อนๆและคณะครูไม่เบาก่อนที่ครูจะเเย่งไมค์น้องแล้วบอกว่า “น้องคงจะตื่นเต้นไปหน่อย”

ไปชมคลิปกันเลยดีกว่า

 

Facebook Comments
Close