“เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” เปิดวิ่งมาราธอนสมทบทุนบริจาควัดพระบาทน้ำพุ

วันนี้เป็นอีกวันที่ทั้งวันมีเเต่เรื่องราวดีๆ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชมในสังคมไทยเราที่ได้รับความนิยมหรือเคยผ่านหูผ่านตาบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องวัดพระบาทน้ำพุ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของผู้ใช้Facebook ที่ใช้ชื่อว่า “วรชยุต บุญญฤทธิ์” เพราะว่าตนได้โพสภาพของหลวงพ่อลงกต หรือเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี พร้อมข้อความ “ฝากบอกตูนบอดี้สแลม และคนรวย ๆ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ กันด้วยเถิดครับ” เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงเชิญติดตามเเละรับชมได้เลยครับ

เกี่ยวกับเรื่องราวที่ร้อนแรง ล่าสุด บนเฟซบุ๊ก “วรเชษฐ์ เอมเปีย” ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความไว้ว่า “มาราธอนส่งบุญ 42 กม. ช่วยผู้ป่วยวัดพระบาทน้ำพุ เป็นครั้งที่ 3 ด่วนมากครับ มีแต่คนขอมาเพราะหลาย ๆ คนได้พบพระอาจารย์อลงกต ท่านออกบิณฑบาตเหนื่อยล้ามากผมสงสารท่าน จึงมีแต่คนแจ้งให้ผมรีบช่วยด่วนอีกครั้งครับ วันที่ 23 มีนาคม 62 นี้เลยครับ (สถานที่วิ่งชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง) ครับ รอพวกเรานะครับ ผมสู้ครับ ช่วงนี้คิวงานวิ่งหนักมากแต่ร่างกายและหัวใจผมสู้มากอยากให้ทุกคนมาร่วมทำบุญด้วยกันครับ

วันวิ่งผมจะแจ้งเลขบัญชีจากทางวัดโดยตรงให้ทุกท่านร่วมบุญโอนเข้าบัญชีของวัด แบบง่าย ๆ โดยตรงเข้าวัดเลยครับไม่ได้ผ่านใครแต่อย่างใด ระหว่างเส้นทางไม่มีการรับเงินเหมือนเดิมครับ..สาธุครับ รอนะครับโครงการเล็ก ๆ เรียบง่ายของพวกผม ที่ทำมาโดยตลอด ลงทุนกันเองด้วยใจและสำเร็จได้ด้วยหัวใจ ได้บุญแน่นอนครับ จิตอาสาบริสุทธิ์โดยแท้จริง ร่วมกับหัวใจจากทุกๆท่านครับมาร่วมไปด้วยกันนะครับ ปล.ผมไลฟ์สด เวลา 6.30น.-14.30น. ครับ

ถึงอย่างไรก็ตาม สำหรับ วัดพระบาทน้ำพุ หรือวัดพระพุทธบาทประทานพร เป็นวัดไทยตั้งอยู่เชิงเขาน้ำพุ หมู่ที่ 3 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี มีพระราชวิสุทธิประชานาถ (อลงกต ติกฺขปญฺโญ) เป็นเจ้าอาวาส วัดแห่งนี้รู้จักกันดีว่ามีรอยพระพุทธบาท เป็นสถานรักษาพักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรคเอดส์อันดับต้นๆของประเทศไทย และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์อีกด้วย

ทั้งนี้ เรื่องปัญหาทางการเงินของวัด เนื่องจากเงินทุนโดยเฉพาะที่ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลนั้นไม่มากเพียงพอ ได้เกิดขึ้นสองครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในช่วงวิกฤตทางการเงินในประเทศไทย พ.ศ. 2540 แต่หลังจากได้รับการบริจาคเพิ่มมากขึ้น ทางวัดขึ้นสามารถผ่านวิกฤตไปได้ อีกครั้งในปีพ.ศ. 2549 เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย และวิกฤตราคาน้ำมันเป็นเหตุให้ยอดเงินบริจาคลดลง อีกทั้งค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเนื่องจากราคาที่น้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาวัดมีเงินไม่พอเพียงกับค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ทั้งหมด แต่ด้วยการประชาสัมพันธ์ข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศทำให้ทางวัดได้รับการบริจาคจนสามารถพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้อีกครั้งหนึ่งจึงอยากจะขอความร่วมมืออีกครั้ง

ชมคลิป

Facebook Comments
Close