ที่บ้านสอนมาดี “เด็กหญิงแฝด 5 ขวบ” หลงทางเดินไปหาเจ้าหน้าที่ให้ช่วย

พ่อแม่หนูสอนมาดี เด็กหญิงฝาแฝดอายุ 5 ขวบ เกิดหลงทางพากันเดินหลงทาง เลยเลือกที่จะไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลง งานนี้บอกได้เลยว่าน่ารักและน่าสงสารกันเลยทีเดียว

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองจางเย่มณฑลกานซู่ เด็กหญิงฝาแฝดอายุ 5 ขวบคู่หนึ่งเกิดหลงทาง ใจเสียจนร้องไห้เเล้วร้องให้อีกเดินอีกจนหาบ้านกันไม่เจอ

เคราะห์ดีที่ทั้งสองพี่น้องคิดได้ว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนเหล่าคุณลุงหน่วยดับเพลิงเพิ่งไปสอนบทเรียนเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยมา หากหลงทางให้ไปหาเจ้าหน้าที่ที่หน่วยดับเพลิงหรือผู้ใหญ่ ทั้งสองคนจึงพากันเดินไปขอความช่วยเหลือที่หน่วยงานที่อยู่ใกล้ๆ

กระทั่งเจ้าหน้าที่คนหนึ่งสังเกตเห็นสองเด็กหญิงเดินกลับไปกลับมาอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าหน่วยงาน จึงได้เข้าไปซักถามจนทราบเรื่องราว พร้อมกับอุ้มทั้งสองคนกลับมาแล้วหาทางติดต่อไปยังโรงเรียนอนุบาลของเด็กหญิงทั้งคู่ ก่อนภายหลังจะพาทั้งสองพี่น้องไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย

จากการสอบถามพบว่า หลังจากสองพี่น้องถูกคุณย่าไปรับกลับจากโรงเรียนอนุบาล ก็พากันลงมาเล่นบริเวณด้านล่างอาคารที่พักอาศัย ช่วงที่คุณย่ากำลังวุ่นเตรียมอาหารเย็นเพื่อนำไปรับปทาน จนเกิดหลงทางกลับจนทำให้กลับบ้านไม่ถูก

ชมคลิป

Facebook Comments
Close