คนไทยมีเฮ!! รถ 5,000 คันทั่วภาคใต้ พากันเติม “ไบโอดีเซล B100” ถูกกว่าลิตรละ 5 บาท

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าปัจจุบันน้ำมันมีราคาแพง และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นๆ เรื่อย หลายคนจึงหาพลังงานทางเลือก ที่ถูกกว่ามาใช้แทนน้ำมัน อย่างเมื่อไม่นานมานี้ ทางเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “พัทลุง ทูเดย์” ได้โพสต์ภาพเกี่ยวกับ ผลผลิตจากชาวสวนปาล์มน้ำมัน อย่าง น้ำมันไบโอดีเซลB100 ซึ่งคุณสมบัติใกล้เคียงน้ำมันดีเซล แต่มีราคาถูกกว่า ที่สำคัญโครงการไบโอดีเซล พลังงานทดแทนยังมาจากจากแนวพระราชดำริ รัชกาลที่ 9 อีกด้วย ทางเพจ ได้โพสต์ภาพผู้ใช้รถที่เติมน้ำมัน ไบโอดีเซลB100 มาให้เราได้ชมกัน พร้อมระบุข้อความด้วยว่า

“สุดยอด เครือข่ายชาวสวนปาล์ม และผู้ใช้รถยนต์ดีเซลทั่วภาคใต้กว่า5,000คัน แห่เติมน้ำมันไบโอดีเซลB100 ซึ่งเป็นผลผลิตจากชาวสวนปาล์มน้ำมัน พบว่า เป็นทางสว่าง ใช้ได้ดีเกินคาด เครื่องแรงกว่าใช้น้ำมันดีเซล ไร้ควันดำ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ส่งเข้าตรวจห้องแล็บพบ คุณสมบัติ สู้ดีเซลได้สบายๆ ที่สำคัญคือ ประหยัดเงินกว่าทันที ลิตรละประมาณ3.5-5บาท ด้านผู้ใช้B100ต่อเนื่องหลายราย ยืนยันใช้ได้ดี ไร้ปัญหากวนใจ สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องปรับแต่งอุปกรณ์ใดๆในรถ เติมได้แม้ขณะมีดีเซลอยู่ในถังน้ำมันด้วย หรือ หากน้ำมันรถใกล้หมด หาจุดเติมB100 ไม่ได้ ก็สามารถเติมดีเซลปกติได้

ปัจจุบัน ทางเครือข่ายกำลังพยายามขยายจุดจำหน่าย/แบ่งปัน ให้ได้ครอบคลุมพื้นที่ทุกจังหวัดในภาคใต้ เพราะกระแสความต้องการใช้มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆในส่วนของจ.พัทลุง พบมีจุดแบ่งปันแล้ว 2 ที่ อยู่ในต.แม่ขรี อ.ตะโหมด 1 แห่ง และที่ ต.ป่าบาก อ.ป่าบอน อีก1 แห่ง (มีแผนที่ในภาพ) ทั้งนี้ คาดว่าB100 จะเป็นพลังงานทางเลือกที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยให้ราคาผลผลิตปาล์มน้ำมันของเกษตรกรดีขึ้นเรื่อยๆ #ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญ #ทางรอดชาวสวนปาล์ม#เลิกใช้ดีเซลฟอสซิล #ลดเงินตราออกนอกประเทศ สอบถามข้อมูลB100 กับทีมงานคุณชโยดม สุวรรณวัฒนะ 061-782-9416″

โพสต์ดังกล่าว

ผู้ใช้น้ำมัน B100

ถูกกว่าลิตรละ 5 บาทเลยทีเดียว

ภาพจากผู้ใช้จริง

ใช้ดีไม่มีปัญหา

พ่นสีบอกไว้เลย

B100 เท่านั้น

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ขอบคุณที่มา : พัทลุง ทูเดย์

Facebook Comments
Close