เปิดชีวิต “โอ๋ ภัคจีรา” เคยล้มละลาย ไม่มีบ้านอยู่ ก่อนผันตัวเองเข้าวงการ ถ่ายแบบเล่นละครส่งตัวเองและน้องเรียน

อดีตดารานักแสดงชื่อดัง “โอ๋ ภัคจีรา” เป็นนางร้ายในตำนานที่ตีบทแตกกระจุย หลังจากแต่งงานเธอหยุดรับงานแสดงจากที่เคยเล่นปีหนึ่งหลายสิบเรื่อง แต่ปัจจุบันเรายังคงเห็นเธอในบทบาทพิธีกร ชีวิตของสาวโอ๋เริ่มเปลี่ยนหลังแต่งงานไปได้ไม่นาน เพราะสามีไฮโซหนุ่ม “เฟี้ยต มธุกร” ทายาทร้านทองชื่อดัง “ฮั่วเซ่งเฮง” ต้องการให้สาวโอ๋ทำหน้าที่คุณแม่ลี้ยงลูกเพียงอย่างเดียว

แม้แต่งานช่วงสั้นๆ ก็ยังไม่ยอมให้รับ แต่ใช้วิธีแถมเปย์เงินเพิ่มให้ เป็นสามีที่น่ารักมากๆ พร้อมกับบอกเหตุผลว่าลูกมีเวลาอยู่กับเราแบบมีความสุขประมาณ 6 ปี อยากให้อยู่ดูแลลูกให้เต็มที่ พูดได้ว่าเป็นคุณพ่อที่รักและหวงลูกสาวมากๆ เลยทีเดียว

คุณโอ๋ ได้เล่าเกี่ยวกับการแต่งงานของทั้งคู่ไว้ด้วยว่า ก่อนแต่งเล่นละครเยอะมาก ปีๆ หนึ่งเป็นสิบเรื่อง ดูแล้วคงไม่ค่อยมีเวลาว่างถ้าทำแต่งาน คุณโอ๋จึงถามคุณเฟี้ยตไปว่าจะแต่งไหม เขาก็ยังยืนยันว่าแต่ง แล้วก็โทรไปขอคุณโอ๋กับแม่ จากนั้นให้คุณแม่พี่เฟี้ยตเป็นผู้หาฤกษ์ คุณโอ๋เล่าว่าที่ถามเพราะถ้ายังไม่แต่งตนจะได้รับละครต่อ และแพลนชีวิตเราต่อ คุณโอ๋ยังบอกแบบติดตลกด้วยว่า ขอแต่งงานกันง่ายมาก เพราะใช้วิธีโทรศัพท์ขอแต่งงานกัน

เธอยังเล่าถึงอดีต เริ่มทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 15-16 เพราะทางบ้านเกิดวิกฤตล้มละลาย ไม่มีบ้านอยู่ ต้องขายบ้าน ตอนนั้นยังเด็กยังไม่รู้เรื่องอะไรเท่าไร ที่บ้านเป็นโรงงานอยู่กันหลายชีวิต แถมน้องคนเล็กก็เพิ่งคลอด ก็ต้องย้ายอยู่บ้านเพื่อนคุณพ่อ ชั้นล่างจะเป็นที่เก็บเครื่องยนต์ ครอบครัวเราก็อาศัยอยู่ชั้นบน คุณโอ๋ยังเล่าถึงชีวิตช่วงนั้นด้วยว่า

“เจอฝนตกน้ำรั่ว อยู่ไม่ได้อีก เงินก็ไม่มี กระเตงกันตากฝน ต้องออกไปที่อื่น ไปขอเงินป้า อาศัยอยู่บ้านป้า วันหนึ่งไปห้าง ไปหางานทำ เจอป้ายรับสมัครนางแบบ นายแบบ ชิงเงินแสน ไม่รู้เรื่องวงการบันเทิงเลย แต่อยากได้เงินแสน สุดท้ายไปเจอ พี่อุ๊บ (อุ๊บ วิริยะ) พาเข้าวงการ ได้ที่หนึ่งฟิวเจอร์โมเดลคอนเทสต์ ประกวดมิสมอเตอร์โชว์ก็ได้ที่หนึ่ง

ตอนมาเล่นละคร ก็ไม่มีรถ ต้องนั่งรถเมล์ แท็กซี่ จะขอติดรถดารา บางทีเขาไม่สะดวกให้เรานั่ง จนมีเงินเก็บซื้อรถก่อนเลย เล่นละครเลี้ยงชีวิต แล้วก็ถ่ายแบบวัยน่ารัก ส่งตัวเองเรียน ถ่ายไป 20-30 ชุด เป็นดาราจนส่งน้องคนเล็กเรียนจบเมืองนอก งานละคร เล่นมา 50 กว่าเรื่อง หยุดเพราะมีสามี และ โอ๋ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทรมาน ยิ้มไม่ได้ ตาลืมไม่ขึ้น ตาตก เริ่มจากตามองไม่เห็นสคริปต์ กินน้ำออกจมูก ควบคุมอะไรไม่ได้”

คุณโอ๋ยังเผยอีกว่า ตนเองเหมือนเป็นโรคซวย เพราะหมอไม่ทราบสาเหตุ ใช้เวลาในการรักษานานมาก คนป่วยโรคนี้ MG จะต่อมไทมัสโต ก็ลองรักษา เขาก็บอกว่าเสี่ยงนะ อาจจะดีขึ้นหรือแย่ลง ไม่รู้จะได้ผลไหม สุดท้าย พอผ่าต่อมไทมัสแล้ว อาการดีขึ้น

เรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงบ้างนั้น ลองไปชมคลิปฟังเรื่องราวของนางร้ายในตำนาน คุณโอ๋ ภัคจีรา กันดีกว่า

สวยมาก

ครอบครัวอบอุ่น

ชมคลิป

 

Facebook Comments
Close