“น้องอามานี่” เด็กชายวัย 12 ลูกศิษย์ อ.เฉลิมชัย ผลงานวาดภาพสวยระดับผู้ใหญ่ ฝีมือมาไกลมาก

น้องอามานี่ หรือ ด.ช. วชิรวิทย์ สามารถ เด็กชายวัย 12 ปี ที่มีความสามารถในการวาดรูป ฝีมือมาไกลเกินอายุมาก ความสามารถไม่ธรรมดาจนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ยอมรับเป็นลูกศิษย์อีกคน รูปแต่ละรูปที่น้องอามานี่วาดออกมาสวยสมจริงเป็นอย่างมาก เห็นฝีมือแล้วคุณอาจจะคิดไม่ถึงว่านี่คือฝีมือการวาดของเด็กอายุ 12 ปี

ปัจจุบัน น้องอามานี่ กำลังศึกษาอยู่ที่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา จังหวัดภูเก็ต สนใจวาดรูปมาตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ ซึ่งน้องบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากครอบครัว เพราะที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของที่ระลึกให้ชาวต่างชาติ เขาจึงเห็นภาพพญานาค แล้วเกิดความสนใจจากนั้นได้ทำการฝึกวาดและฝึกฝนมาเรื่อยๆ จนสามารถวาดได้อย่างสมจริงอย่างที่เราได้เห็นกันในทุกวันนี้

โดยน้องอามี่จะแบ่งเวลาในแต่ละวันให้กับการวาดรูป 5-6 ชั่วโมง เป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนโดยจะใช้เวลาวาดภาพหนึ่งประมาณ 2-3 สัปดาห์

สำหรับลายเส้นที่ถนัดคือการวาดลายไทย น้องให้เหตุผลด้วยว่าเพราะอยากอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ให้ชาวต่างชาติได้เห็น นอกจากนี้น้องอามานี่ ยังเคยวาดภาพประมูลได้เงินมาถึง 90,000 บาท อีกด้วย ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ และน้องได้นำเงินที่ได้ไปบริจาคให้โรงพยาบาลเด็กรวมถึงเด็กยากไร้ ทั้งหมด เพราะตอนเด็กๆ เขาเคยป่วยเข้าโรงพยาบาล จึงอยากทำเพื่อผู้อื่นบ้าง

ฝีมือจะสวยขนาดไหนนั้น ลองมาชมภาพกันดีกว่า แล้วคุณจะยอมรับว่าเด็กอายุ 12 ปีคนนี้ วาดภาพได้สวยสมจริงเป็นอย่างมาก

เตรียมวาดภาพ

ฝึกฝนทุกวัน

งดงามมาก

เก่งจริงๆ

สวยงาม

สมจริงมาก

ฝีมือไม่ธรรมดาเลย

เก่งมาก

สวยทุกภาพ

งดงามทุกภาพ

ขอบคุณที่มา :armani2549

Facebook Comments
Close