บังเอิญหรือตั้งใจกับ “12 ความบังเอิญ” ที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์

สวัสดีจ้าวันนี้เรานั้นได้มีเรื่องราวที่เรียกได้ว่าสุดแปลกเเละบังเอิญจากโลกอดีตนั้นเองบางทีนั้นอดีตเคยเกิดขึ้นเเล้วปจุบันนั้นก็ยังเกิดอีกเรียกได้ว่าเป็นความบังเอิญที่เรียกได้ว่าเดินทางข้ามกาลเวลามาเป็นส่วยใหญ่เรื่องราวของอดีตเเต่ละเรื่องนั้นส่งผลคล้ายเคียงกังกับปัจจุบันเเค่ไหนไปติดตามพร้อมกันเลยจ้า

12. ชัยชนะของ โดนัลด์ ทรัมป์

โดยในหนังการ์ตูนเรื่อง เดอะ ซิมป์สัน (The Simpsons) นั้นได้ออกมาทำมุกตลกเสียดสีสังคมนั้นเมื่อปี 2000 เกี่ยวกับโดนัล ทรัมป์ ว่าที่ได้กลายมาเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา นั้นเองเเละตอนนี้ซึ้งไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันนี้ ทรัมปฺนั้นได้มากลายเป็นประธานาธิบดีจริงๆ เเละที่น่าตกใจขนาดนั้นคือรูปที่ล้อเลียนไว้นั้นดันคล้ายกันอีกจริงๆ

11. ชื่อพิเศษสำหรับจักรวรรดิโรมัน

เรียกกันมมานานได้ว่าเป็นตำนานของชาวโรมันเลยทีเดียว ชาวโรมัน โรมูลุส และ เรมุส เป็น 2 พี่น้องฝาแฝดที่สถาปนากรุงโรมขึ้นมาเป็นรัฐของจักรวรรดิโรมันและโรมิวลุส ได้กลายเป็นกษัตริย์องค์แรกของกรุงโรม ส่วนผู้ปกครองคนสุดท้ายของจักรวรรดิโรมัน ก็คือ โรมมูลุส ออกุสตูลุส เเละซึ้งหลักจากที่คิดดูเเล้วจุดเริ่มต้นเเละจุดจบนั้นด้วยกษัตริย์ที่ชื่อ โรมูลุส เหมือนกันเรียกได้ว่าบังเอิญแบบสุดๆ

10. แอนโธนี ฮอปกินส์ และ หนังสือหายากครั้งหนึ่ง

นักเเสดงชื่อดังที่ชื่อว่า แอนโธนี ฮอปกินส์ ต้องการหาหนังสือเรื่อง The Girl from Petrovka ที่ถูกเขียนขึ้นมาโดย จอร์จ ไฟเฟอร์ เพื่อใช้ศึกษาบทบาทที่เขาต้องการเเละสนใจจะเล่นในภาพยนตร์นี้ แต่ว่าฮอปกินส์ไม่สามารถที่จะหาหนังสือเล่นนั้นได้จากร้านหนังสือที่ไหนก็ตามไม่น่าเชื่อว่า ตัวของเขานั้นดันไปพบกับสำเนาหนังสือเล่มนี้โดยบังเอิญเข้าในสถานนีรถไฟใต้ดินเเห่งหนึ่ง ต่อมาเมื่อฮอปกินส์ได้พบกับไฟเฟอร์ ไฟเฟอร์นั้นกลับตอบกันเขาว่าไม่เหลือสำเนาหนังสือเล่มนั้นอีกเเล้วเพราะว่าเพื่อนเขานั้นได้เอาฉบับสุดท้ายไปทำหาย ในสถานที่รถไฟเเฟ่งหนึ่ง

9. พี่น้องผู้เคราะห์ร้าย

เรียกได้ว่าบังเอิญสุดเเละแปลกสุดในเดือนกรกฎาคมปี 1975 เออร์สกิน ลอว์เรนซ์ เอ็บบิน วัย 17 ปี ที่ได้อาศัยอยู่บนเกาะเบอน์มิวดา ได้ขี่มอร์เตอร์ไซค์ไปบนถนนและถูกชนด้วยรถแท็กซีคันหนึ่งจนเสี_ยชีวิต เเละที่บังเอิญไปกว่านั้นก็คือ ก่อนหน้านี้เป็นเวลา 1 ปีพอดีที่พี่ชายของเขาในวัย 17 ปีก็ต้องมาจากไปด้วยการขี่มอร์เตอร์ไซค์คันเดิม ที่เเยกเดิม โดยเเท็กซี่นั้นก็คันเดิม ที่บรรทุกผู้โดยคนเดิมคนนั้นมาด้วย เรียกได้ว่าบังเอิญแบบแปลกในแปลก

8. ไทม์แมชชีนของ อัลลัน โพ

ในหนังสือเล่มหนึ่งนั้นที่ชื่อว่า The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket ที่ถูกเขียนโดย เอ็ดการ์ อัลลัน โพ ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องราวของลูกเรือ 4 คนที่รอดชีวิตจากเหตุเรือล่ม เเละเขาต้องฝืนใจกินลูกเรือคนหนึ่งที่มีชื่อว่าริชาร์ด ปาร์กเกอร์ ทำไปเพราะว่าต้องมีชีวิตอยู่รอดอัลลัน โพ กล่าวว่ามันอ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเเต่เคียงเเค่มันยังไม่เกิดขึ้นเท่านั้น เเละซึ้งเรื่องทั้งหมดนั้นได้ผ่าน 46 ปีต่อมา ได้เกิดเหตุการณ์เรือลำหนึ่งนั้นจมลงละผู้รอดชีวิตได้กินลูกเรือคนหนึ่งที่ชื่อ ริชาร์ด ปาร์กเกอร์ จริงๆ เหมือนที่ได้เขียนไว้ตอนเเรก ทั้งหมดนี้เลยกลายมาเป็นที่มาข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องไทม์แมชชีนของ อัลลัน โพ

7.ทหารคนแรกและคนสุดท้าย

ที่สุสานทหารคนเเรกเเละคนสุดท้ายของอังกฤษ ที่ต_ายในสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้น ตั้งอยู่ห่างกันเเค่เพียง 6 เมตรเท่านั้นโดยป้ายหลุมศ_พของพวกเขาหันหน้าเข้าหากันด้วย ซึ้งทำให้เกิดประเด็นกันว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นได้บังเอิญหรือว่าตั้งใจให้มันเกิดขึ้นกันเเน่

6. ความบังเอิญระหว่าง ลินคอล์น และ เคเนดี

เรียกได้ว่าเป็นความบังเอิญที่เกิดขึ้นระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2 เพราะว่าพวกเขาทั้งสองคนนั้น ถูกลอบสังห_ารด้วยการยิ_งจากด้านหลังศีรษะในวันศุกร์ ก่อนวันเทศกาล (ลินคอล์นถูกฆ่_าก่อนวันอีสเตอร์ ส่วนเคเนดีถูกฆ่_าก่อนวันขอบคุณพระเจ้า)เเละความบังเอิญนั้นนอกจากพวกเขายังมีลูก 4คน มีเพื่อนที่ชื่อ บิลลี เกรแฮม เหมือนกัน มีรองประธานาธิบดีที่ชื่อ จอห์นสัน ที่เป็นคนภาคใต้จากพรรคเดโมแครตเหมือนกัน และสุดท้าย เคเนดี มีเลขาที่ถูกเรียกว่า มิสซิส ลินคอล์น ส่วน ลินคอล์น ก็มีเลขาที่ชื่อ จอห์น อีกด้วยบังเอิญกันไปถึงไหนกัน

5. รถยนต์ 2 คันชนกัน
เมื่อปี 1895 นั้นได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ 2 คันชนกันในรัฐโอไฮโอ หลายๆคนฟังนั้นอาจจะคิดว่ากูธรรมดามาก เเต่ว่าเรื่องที่มันไม่ธรรมดานั้นก็คือว่าในยุคสมัยนั้น ถือเป็นยุคเริ่มต้นของการผลิตรถยนต์ เเละเเถมในรัฐโอไฮโอนั้นก็ได้มีรถยนต์เเค่เพียง 2 คันเเค่เท่านั้น ทำให้หลายๆคนนั้นได้คิดว่าทำไมเเค่ 2คัน ยังบังเอิญมาเจอเเละเกิดเหตุการเเบบนี้ได้

4. โศกนาฏกรรมบนเขื่อนฮูเวอร์
ชายคนแรกที่เ_สี_ยชีวิตระหว่างการสร้างเขื่อนฮูเวอร์ นั้นชื่อว่า จอร์จ เทียร์นีย์ ได้เสี_ยชีวิตเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1922 ในระหว่างการสำรวจพื้นที่ทางธรณีวิทยา เเละใน 13 ปีต่อมานั้น แพทริก เทียร์นีย์ ลูกชายของเขาเองก็ได้เสี_ยชีวิตจากการที่ตนนั้นก็ได้ตกมาจากหอคอยของเขือนเหมือนกัน ซึ้งตรงกันตรงที่เป็นวันที่ 20 ธันวาคมเเละเป็นคนสุดท้ายที่เสี_ยชีวิตจากการก่อสร้างของเขือนเเห่งนี้เหมือนกัน

3. เพื่อนบ้านต่างศตวรรษผู้ยิ่งใหญ่
จอร์จ แฮนเดล นักประพันธ์เพลงผู้มีชื่อเสียงระดับโลก นั้นได้เคยเป็นเพื่อนบ้านกับนักกีตาร์ในตำนานอย่างจิมมี เฮนดริกซ์ ซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านติดกันที่ห่างกันถึง 2 ศตวรรษเลยทีเดียวเพราะว่า แฮนเดล อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 25 ถนนบรูค ในลอนดอน ส่วน เฮนดริกซ์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23 และทั้งคู่ก็กลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านดนตรีของผู้คนในยุคนั้นเลยทีเดียว

2. ลางบอกเหตุของเรือไททานิค

เรียกได้ว่าไม่มีใครนั้นไม่รู้จักเหตุการนี้ในปี 1898 หรือเป็นเวลา 14 ปีก่อนที่จะเกิดโศ_กนา_ฏก_รรมเรือไททานิคนั้นได้มีนักเขียนนิยายที่มาชื่อว่า Futility: The Wreck of the Titan ซึ้งได้เป็นเรื่องราวการจมของเรือที่มีชื่อว่า ไททัน (Titan)และไม่ใช่แค่ชื่อที่คล้ายกันเพียงเท่านั้น เเต่เนื้อหาของเรือไททันนั้นได้ถูกอธิบายไว้ด้วยอีกว่าเป็นเรือที่ ไม่มีวันจมได้ เช่นเดียวกับไททานิคที่ได้พูดกันเเบบนี้ มิหนำซ้ำยังมีเหตุการณ์ที่คล้ายกันในเรื่อง เช่นเรือเกิดอุบั_ติเห_ตุจากการชนภูเขาน้ำแข็งในแอตแลนติกเหนือ เเละการที่เรือนั้นมีร่มชูชีพไม่เพียงพออีกด้วย

1. คนดังที่เหมือนกันราวกลับชาติมาเกิด

เรียกได้ว่าหน้าคล้ายกันกันเลยทีเดียว กับ เอนโซ เฟอร์รารี ผู้ก่อตั้งบริษัทเฟอร์รารีนั้นได้ เสี_ย ชีวิตเมื่อ14 สิงหาคม 1988 และประมาณ 2 เดือนต่อมา เมซุต โอซิล นักเเตะฟุตบอลชื่อดังของเยอรมันก็ถือกำเนิดขึ้น เเละเป็นที่เเน่นอนว่าพวกเขาทั้งสองคนนั้นมีหน้าตาที่คล้ายกันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครแต่พวกเขากลับเหมือนกันมาก ราวกับเป็นคนๆ เดียวกัน หรือนี้จะเป็นที่เขาเรียกกันว่ากลับชาติมาเกิดใหม่นั้นเอง

ขอบคุณที่มา :https://bit.ly/2G78SjC

Facebook Comments