เหนื่อยเเต่ก็ทนเพราะเพื่อนต้องไม่ทิ้งกัน เด็กชาย “แบกเพื่อนสนิท” ย้ายห้องเรียนมานานถึง 6 ปี

สวัสดีจ้าวันนี้เรามีเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป้นเรื่องราวที่น่ารักเเละน่าประทับใจกับการที่เราได้มีเพื่อนแบบนี้ในสังคมเพราะว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของเด็กนักเรียนตัวน้อยน่ารักคนหนึ่งที่ได้แบกเพื่อนสนิทย้ายห้องเรียนมานานถึง 6 ปีเลยทีเดียวเชียวนะเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงติดตามชมกันได้เลยจ้า

Xu Bingyang นั้นเป็นเด็กนักเรียนที่อายุเเค่เพียง 12 ปีเท่านั้น เรียนอยู่ ป.6 ที่โรงเรียนเเห่งหนึ่ง ของจีนนั้นเอง ส่วนZhang Ze เพื่อนสนิทของตนเองที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจึงทำให้เดินไม่ได้ และด้วยความน่ารักของเพื่อน Xu Bingyang นั้นได้ช่วยเหลือเพื่อนคนนี้เปลี่ยนคาบเรียนตลอดทุกวันเป็นเวลาถึง 6 ปีเลยทีเดียวเชียวเรียกได้ว่ารักเพื่อนคนนี้มากๆ

Zhang นั้นได้เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เเละเมื่อเข้าเรียน ชั้น ป.1 นั้นเขาได้พบกับ Xu นั้นเองและได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน Xu นั้นได้เสนอตัวเองที่จะเข้าช่วยเหลือเเละเป็นสเหมือน ไม้เท้า ให้กับเพื่อนคนนี้ตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา

Xu นั้นได้พูดอีกว่า ถึงเเม้ว่าผมตัวใหญ่กว่าเขา ผมหนัก 40 กิโลกรัม ส่วนZhang น้ำหนักแค่ 25 กิโลกรัมเอง เเล้วผมก็เต็มใจที่ผมจะช่วยเหลือเพื่อนคนนี้

ในขณะเดียวกันนั้น Zhang นั้นก็ได้กล่าวถึงเพื่อนรักของตนว่า Xu นั้นได้เป็นเพื่อนรักของผมตั้งนานเเล้ว เพราะว่าเรานั้นได้เรียนด้วยกันเล่นด้วยกัน สนิทกันมากคุยกันทุกวันเลยก็ว่า คำขอบคุณนั้นยังไม่พอสำหรับความดีขิง Xu เลย

การที่ Xu นั้นต้องช่วยเหลือเพื่อนของเขาทุกวันนั้น มันไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดเลย เช่นการที่เราต้องเรียนอยู่ห้องที่ห่างไกลจากห้องน้ำ ถึง70 เมตร ไม่รวมอีกทั้งต้องขึ้น-ลง บันได Xu ก็จะอุ้มZhang ไว้ให้เขาขี่หลังเเทนลำบากมากเเต่ก็รักเพื่อน

เเถมคุณครูของพวกเขานั้นได้กล่าวอีกว่า Xu นั้นเป็นคนวุฒิภาวะสูงกว่าเพื่อนคนอื่นๆ ขยันเเละไม่เคยบ่นหรืออะไรให้เพื่อนเเละครูฟังเลย

แม่ของ Xu นั้นได้ออกมากล่าวอีกว่าลูกชายของเธอไม่เคยพูดถึงสิ่งดีๆ ที่เขานั้นได้ทำกัยคนอื่นเลยเเละเเถมในอนาคตของหนุ่มคนนี้นั้นอยากจะเป็นอาสาสมัครที่คอยช่วยเหลือคนอื่นๆ เมื่อได้เป็นผู้ใหญ่อีกด้วย

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2G7tvMz

Facebook Comments