10 อาหาร ก่อสารอันตรายต่อร่างกาย กินบ่อยทำให้อายุสั้นลง

สวัสดีจ้าวันนี้เรามีเรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น้อยคนเท่านั้นที่รู้เเละเข้าใจที่มาของอาหารเหล่านี้เพราะว่าถ้าเราทานอะไรมากๆที่มันไม่ดีต่อสุขภาพนั้น ผลที่ตามมานั้นย่อมส่งผลเสียต่อสุขของร่างกายมนุษย์เรานั้นเองวันนี้เราได้รวบรวมอาหารที่ทานเเล้วส่งผลเสียต่อร่างกายเรานั้นเองจะมีอะไรกันบ้างไปชมพร้อมกันเลย

10.น้ำอัดลม
คุณเชื่อหรือไม่ว่าน้ำอัดลมนั้นมีองค์ประกอบไปด้วย น้ำเเละก๊าสคาร์บอนิกเเถมได้มีน้ำตาลเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ้งเป็นที่รู้กันอยู่เเล้วว่าน้ำตาลนั้นก่อให้เกิดโรคอ้วนนั้นเอง โดยโรคอ้วนนั้นจะให้ผู้หญิงเกิดออร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น เเละนั้นเองเป็นสารเหตุทำให้เยื้อเต่านมนั้นเเบ่งตัว เเละเซลเหล่านั้นสามารถทำให้เป็น มะ_ร็งได้นั้นเอง ดั่งนั้นการกินน้ำอัดลมเยอะๆ ก็มีโอกาสเสียงที่จะเป็น

9. แอลกอฮอล์
ถึงเเม้คนเราจะนิยมกันมากกับแอลกอฮอล์เเต่รู้หรือไม่ว่าการดื่มน้อยนั้งมีประโยชน์ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจคนเราได้ เเต่อีกมุมหนึ่งเหมือนกันถ้าเราดื่มมันมากๆย่อมไม่เกิดผลดีต่อเราเป็นเเน่ เพราะว่าอาจจะเพิ่มโอกาสหัวใจวายและทำให้เส้นเลือดในสมองเเตกเลยทีเดียว รวมทั้งมะ_ร็งอีกด้วย

8.อาหารทอด หรือ มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ
ถึงเเม้ว่าอาหารทอดกรอบนั้นจะถูกปากครเราเป็นส่วยมากเเต่จะมีสักกี่คนที่รู้เพราะว่า อาหารเหล่านี้นั้นอาจจะเสี่ยงก่อให้เกิดมะ_ร็งได้เหมือนกันเนื่องจากฝนมันฝรั่งทอดและของทอดจะมีไขมันอิ่มตัว นอกจากจะทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเเล้วก็ยังมีโอกาสเสี่ยงมะ_ร็งระบบทางเดินอาหารอีกด้วยเหมือนกัน

7. ไขมันทรานส์
โดยไขมันทรานส์นั้น เราจะพบได้มากในมาการีนที่เป็นส่วนผสมต่างๆตามร้านเบเกอรรี่ต่างๆ เช่น โดนัท บิสกิต คุกกี้ ที่คนส่วนใหญ่นั้นชอบทานเป็นต้นเพราะว่าอะไรรู้ไหม การที่คนเรานั้นทานเข้าไปมากๆ สามารถทำให้เกิด มะ_ร็งได้เหมือนกัน เพราะว่าไขมันทรานส์นั้นมีสารอนุมูลอิสระนั้นเอง

6.น้ำตาล แป้ง ขนมปัง
อย่างที่เรารู้กันอยู่เเล้วนั้นว่าอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลส่วนใหญ่ เช่นแป้งขัดขาว หรือขนมปังขัดขาว เเทบจะไม่มีวิตามินหรือเเร่ธาตุอะไรเลยเเม้เเต่นิด นอกจากที่จะทำให้เราอ้วนเเล้ว ยังมีโอาสดสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย เพราะด้วยสาเหตุคารฺโบไฮเดรตขัดขาวกลุ่มนี้จะเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำตาลกลูโคส ก่อนเปลี่ยนเป็นไขมัน เเล้วพวกมันเหล่านี้จะเข้าไปสะสมตามด้วยมะ_ร็งตับอ่อน

5.เนื้อแดง แปรรูป
เนื้อสีเเดงๆที่เราชอบทานกันส่วนใหญ่นั้น ได้เเก่ แฮม ฮอตดอก ใส้กรอก กุนเชียง เบคอน เพราะส่วยใหญ่นั้นมักจะมีดินประสิวเป็นส่วนประกอบใหญ่ๆ เพราะว่าสารเหล่านี้นั้นใช้เพื่อถนอมเนื้อต่างๆให้คงสภาพเดิม เเละช่วยยับยั้งเเบคทีเรียและกันบูด เเต่น้อยคนนักที่จะรู้และทราบกันว่าสารนี้นั้นก่อให้เกิด มะ_ร็ง

4.อาหารดอง ปิ้ง ย่าง รมควัน
ถ้าเราได้พูดถึงอาหารเหล่านี้นั้นเราต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะบางคนชอบกินไก่ย่างส้มตำ หรือหมูปิ๊งอร่อยๆนั้นเอง เพราะว่าการที่เรา ปิ้ง ย้่าง รมควัน นั้นต้องใช้ความร้อนสูงเเละนั้นเองก่อให้เกิดสารอะคริลาไมด์ และอาจเกิดสารไพโรไลเซต จากการไห้ของเนื้อสั_ตว์ เเละเป็นที่เเน่นอนว่าสารเหล่านี้ร้ายเเรงกว่าวารอะฟลาท็อกซิน 6-100 เท่าเลยทีเดียว อาจจะก่อให้เกิดเป็นมะ_ร็งได้เช่นเดียวกัน

3. อาหารที่ ใส่สีผสมอาหาร
เเน่นอนว่าต้องมีใครหลายๆคนชอบน่าดูเพราะว่าถึงเเม้สีสันนั้นจะดูสดใสถูกปากน่าทานกันเลยทีเดียวเเต่ใครหารู้หรือไม่ว่าอาหารเหล่านี้นั้นเเฝงไปด้วยมะ_ร็งเลยทีเดียวเพราะว่าส่วนใหย่นั้นเองการที่เราได้เติมสีผสมอาหารนั้นลงไปเราไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่า สีสันนั้นมาจากสีผสมอาหารจริงๆ หรือเป็นสีย้อมผ้าซึ่งพ่อค้าแม่ค้านิยมใช้กัน เพราะมีต้นทุนถูกนั่นเอง

2.อาหารที่ปนเปื้นเชื้อรา ยาฆ่าแมลง สารพิษ
เป็นที่เเน่นอนเเละทราบกันเป็นส่วนใหญ่เเล้วข้อนี้นั้นการบริโภคอาหารที่มีการปนเปื้อนของเชื้อรา ยาฆ่าแมลง เเละสิ่งที่เจื้อปนต่างๆ ต้องโทษต่อร่างกายของเราเเน่โดนเฉพาะพวกเมล็ดธัญพืช อย่างพวกถั่วต่างๆที่เราต้องเเกะหรืออะไรสักอย่าง เพราะว่าเนื่องจากอาหารประเภทนี้นั้นมีการปนของเชื้อราเเอสเปอจิลลัส ฟลาวัส ซึ้งผลิดสารอะฟลาท็อกวิน ที่เป็นตัวอันตรายต่อน่างกายเราสูงมา เเละเมื่อถ้าเราได้สะสมเยอะๆเข้านั้นทำให้ก่อให้เกิดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะ_ร็ง

1.อาหารที่ใช้ทิชชู่ซับน้ำมัน
การที่คนเรานั้นได้ใช้กระดาษซับมันนั้น เป็นการผลิตจากกระดาษที่ใช้มาหมุนเวียนใหม่ ซึ้งการที่ทำแบบนั้นทำให้เกิดสารไดออกซินเป็นส่วนประกอบของ สารก่อมะ_ร็งอีกด้วย หากเรามาใช้บ่อยๆหรือทานอาหารที่ใช้การซับบ่อยๆก็อาจจะก่อให้เกิดสารเหล่านี้ในร่างกายได้

 

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2G9yi0e

Facebook Comments