เผยแล้ว 10 อาชีพ “เตรียมตัวตกงาน” เพราะเทคโนโลยีเข้ามาเเทนที่

สวัสดีช่วงวันหยุดจ้าวันนี้เราได้มีข่าวสารเกี่ยวกับการนำเสนอของอาชีพที่เรียกได้ว่ามีโอกาสตกงานสูงเลยทีเดียวเกี่ยวกับโลกของเราในตอนนี้เพราะว่าตอนนี้นั้นโลกของเราได้เปลี่ยนไปมากตามเทคโนโลยีสมัยใหม่นั้นเองซึ้งเรียกได้ว่าตอนนี้เริ่มมีบางอีพชีพตกงานกันเป็นเเถวเเล้วพูดเเล้วเราไปเช็คดูพร้อมๆกันเลยเกี่ยวกับ 10 อาชีพที่มีโอกาสตกงานสูงจะมีอาชีพไหนกันบ้างชมไปพร้มอกันได้เลยคะ

10.นักทำบัญชีหรือนักบัญชี
เป็นอาชีพที่เรียกได้ว่าตอนนี้นั้นอาจจะยังสำคัญอยู่เเต่รู้หรือไม่ว่าเริ่มมีการใช้หุ่นยนต์เข้ามาคำนวนโดยการป้อนโปรเเกรมเเล้วบางประเทศ

9.พนักงานเเรงงานหรือโรงงาน
เพระว่าอาชีพนี้นั้นเริ่มได้มีเทคโนโลยีเข้ามาเเทนที่เรื่อยๆเเล้วอย่างที่ทุกคนพอทราบกันดี

8.พนักงานทำความสะอาดถนน
งานนี้นั้นเป็นงานที่มนุษย์อย่างเราตกงานเเละต่ำต่อยที่สุด จนตอนนี้เริ่มมีการคิดค้นหรือหาวิธีที่จะทำเเทนมุษย์เเล้ว

7.พนักงานที่รักษาความปลอดภัยต่างๆ
ว่าด้วยตอนนี้เริ่มมีการใช้สิ่งต่างๆเข้ามาเเทนที่อาชีพเหล่านี้เเล้วเพราะมีทั้งกล้องวงจรต่างๆนาๆ

6.พนักงานธนาคาร
เพราะว่าตอนนี้นั้นได้เริ่มมีการทำธุรกรรมออนไลน์เเล้วทำให้ธนาคารหลายๆสาขาปิดตัวลงอย่างที่เรานั้นเห็นกันได้ชัดเลยทีเดียว

5.ผู้ประกาศข่าวสาร
อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์นั้นสามารถทำงานได้ถึง 24 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว เเค่คิดก็อาจจะช่วยลดต้นทนในการจ้างคนมาประกาศข่าวได้ดีเลยทีเดียว

4.คนขับรถ
อย่างที่เราทราบกันตอนนี้ว่าเริ่มมีเทคโนโลยี 5G เเล้ว เเละตอนนี้นั้นอาตจะทำให้เกิดบริการรถยนต์ไร้คนขับที่สมบูรณ์ เเถมยังมีความชำนาญในเส้นทารงด้วยเพราะด้วยคำสั่งต่างๆที่เราใส่ลงไป

3.ทัวร์พาเที่ยว
อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้นั้นเราไปไหนสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆได้ด้วยตัวเองเเล้วนั้นเองซึ้งเรียกว่าไม่ต้องพึ่งทัวพึ่งคนอื่นให้เสียตังเลยทีเดียว

2. พนักงานสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ E-BOOK
เรียกได้ว่าตอนนี้นั้นคนอ่านสื่อสิ่งพิมพ์นั้นน้อยมากเลยทีเดียวเลยทำให้เกิดการลดน้อยลงของหนังสือพิมหรือสิ่งต่างๆนั้นเองเพราะว่าโลกของเรานั้นได้เข้าสู่โลกออนไลน์อย่างสมบูรณ์เเล้ว

1.พนักงานขายของ
หรือเรียกสั้นๆว่าเเคชเชียนั้นเอง อย่างที่เราทราบดีนั้นตอนนี้สามรถจ่ายเงินผ่านทางระบบออนไลน์กันได้เเล้วนั้นเองเรียบกได้ว่าอันตรายจากการตกงานสุดๆ

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2Uuv5AU

Facebook Comments