บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ชั้นเดียว สร้างเอง ใช้งบน้อยเพียงแค่ 2 แสนบาท

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Woody Watcharawut ซึ่งเขาก็เป็นผู้ออกแบบบ้านด้วยตนเอง และคุมงานรวมถึงลงมือทำเองด้วย ใช้เวลาปลูกสร้างอาจจะนานหน่อย 1 ปี 4 เดือน ว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยๆ ทำไป หลังจากสร้างเสร็จงบจบที่ประมาณ 2 แสนหน่อยๆ เท่านั้นเอง เป็นบ้านที่สวยมากเข้ากับบรรยากาศริมน้ำได้อย่างลงตัว เห็นแบบนี้แล้วหลายคนที่อยากมีบ้านแต่มีงบไม่มาก สามารถนำไปเป็นแบบอย่างกันได้ เรามาชมภาพทั้งหมดของบ้านกันต่อดีกว่า

รูปแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้านหน้ากว้าง 7 เมตร ความยาว 10 เมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิก 3-4 คน สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ พูดได้ว่าเป็นบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ เพราะความสวยดิบเป็นลักษณะบ้านแบบปูนเปือย ฉาบเรียบ ภายในมีการโชว์ความสวยและสีสันของอิฐ ดูออกแนวเรียบง่ายแต่ทำให้บ้านดูสวยเก๋ แปลกตา และนี่เองที่ทำให้บ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยม เพราะฉีกแนวออกจากรูปแบบเดิมๆ ที่เราเห็นกันจนชินตา

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนเราได้สัมผัสกับอะไรที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติแบบเดิมๆ มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมีแบบแผนอะไรมากมาย ถึงกระนั้นก็ยังเป็นแบบบ้านที่สามารถมาตกแต่งให้สวยหรูน่าอยู่อาศัยได้ไม่ยากอีกด้วย บ้านแนวนี้สามารถเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกสไตล์ นำมาตกแต่งจัดวางได้กลมกลืนและลงตัว ทำให้ง่ายต่อการตกแต่ง แบบนี้รับรองต้องถูกใจเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน

ใครที่กำลังคิดอยากมีบ้านสักหลังแต่งบในการปลูกสร้างมีไม่มากลองนำไอเดียของคุณ Woody Watcharawut ไปพิจารณากันดู เพื่อช่วยให้คุณมีบ้านในฝันแบบที่ต้องการ

เริ่มต้นปลูกสร้าง

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

มองจากภายใน ขนาดยังไม่เสร็จยังมองเห็นวิวด้านนอกสวยขนาดนี้

เกือบเสร็จแล้ว

ใกล้ความจริงเข้าไปเรื่อยๆ

ก่อฉาบภายใน

ภาพจากด้านข้าง

ด้านหน้าสวยมากเข้ากันได้อย่างลงตัวกับบรรยากาศริมน้ำ

แบบแปลนบ้าน

การตกแต่งภายใน

เลือกตกแต่งกันได้ตามความชอบ

แบบนี้ก็สวยหรูน่าอยู่

ขอบคุณที่มา : Woody Watcharawut

Facebook Comments