แมวขี้แง “ขุนหลวง” นั้งบีบน้ำตาหน้าห้องน้อยใจคุณยายไม่เอาไปนอนด้วย

สวัสดีจ้าวันนี้เรามีเรื่องราวความน่ารัก เมี๊ยวๆ เลยทีเดียว เเละนั้นเองไม่ใช่อะไรวันนี้เราจะมาพูดถึงความน่ารักของเจ้าขุนหลวง เเม๊วขี้เเงน่ารักนั้นเอง ซึ้งบอกได้เลยว่าความน่ารักเเบบนี้ทำเอาใครๆก็อยากได้เเมวตัวนี้ไปเลี้ยงจริงๆเพราะว่ามันน่ารักน่าฟัดเหลือเกิน เห็นเเล้วอยากเลี้ยงเเน่นอนเรื่องราวความน่ารักของเจ้าขุน จะน่าเอาไปเลี้ยงขนาดไหนไปชมพร้อมๆกันเลยจ้า

เหตุการ์ล่าสุดที่ทำให้เจ้าขุนนั้นโด่งดังเลยก็คือดราม่าระหว่างยาย หลาน เมื่อคุณยายไม่ได้เรียกเจ้าขุนเข้าไปนอนด้วยเหมือนทุกคืน เเต่ว่าเหตุการณ์นี้นั้นมีเบื้องหลังอยู่เดี๋ยวเรา มาฟังไปพร้อมๆกันเลยจ้า

โดยปกติเจ้าขุนจะมานอนด้วยคืนเลย เวลาที่ยายไปปิดไฟข้างนอกนั้น เจ้าขุนจะรู้เเละจะวิ่งเข้ามาในห้องทันที เเต่ว่าเมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน ปี 2561 เจ้าขุนมันกินจุเกินไปเลย เผลอนอนก่อนที่ยายจะพาห้องยายเลยไม่ได้พาเข้าห้อง

เมื่อยายเข้าห้องเเล้ว เจ้าขุนก็ยังไม่ตื่น มิหนำซ้ำยังมีเสียงกรนใส่อีก เเถมเสียงดังด้วย ยายเลยไม่อยากกวนเจ้าขุน เลยตัดสินใจให้มันนอนรวมกับเเมวตัวอื่นๆนั้นแหละ

 

เเต่ว่าเรื่องราวความน่ารักเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาตอนเช้า คุณยายเดินออกจากห้องกลับพบว่าเห็นเจ้าขุนกำลังนั่งร้องให้อยู่หน้าห้องของคุณยาย ทำให้คุณยายนั้นเดาออกไม่ยากเลย เพราะว่ารู้เเล้วว่ามันน้อยใจยาย ที่คุณยายนั้นไม่ได้ปลุกมันเข้าไปนอนด้วย เหมือนทุกคืน (โอ๊ยยยยยยน่ารักจริงๆเจ้าขุน)

หลังจากที่ได้คุยกับคุณยายนั้น คุณยายมีชื่อว่า ยายยาย่า ได้เรื่องราวมาว่าเจ้าเเมวตัวนี้หรือเจ้าขุนนั้น เป็นเเมวที่ยายคนที่เลี้ยงนั้นทำคลอดเองกับมือเลยทีเดียว เเล้วเจ้าขุนนั้นเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ปี 2561 หรือตอนนี้เจ้าขุนนั้นได้มีอายุ 9 เดือนกว่าแล้ว เเต่ก็ยังคงความน่ารักไม่เบา

 

เเล้วไม่ได้เจ้าขุนตัวเดียวเท่านรั้นที่ยายได้เอามาดูเเล บ้านนี้นั้นคุณยายดูเเลเเมวทุกตัวอย่างดิบดีไม่เเพ้เจ้าขุนเลยทีเดียว คุณยายคอยให้น้ำให้ข้าว เเละดูเเลทุกอย่าง ไม่แปลกใจเลยทำไมเเมวบ้านนี้นั้นมักจะชอบเดินตามยายไปทั่วบ้าน ยิ่งโดยเฉพาะเจ้าขุนนะอย่าได้พูดถึงตามติดทุกฝีก้าวเลยทีเดียวเจ้าเเมวตัวนี้

โดยเจ้าเเมวตัวนี้นั้นมีฉายาที่ยายตั้งให้ว่า #ขุนหลวงขี้ไห้ (ขุนหลวงขี้ร้องไห้) จึงทำให้หลายๆคนไม่เเปลกใจเลยทีเดียวว่าทำไมถึงได้ฉายานี้เพราะว่าขี้เเงหรือขี้ร้องให้นั้นเองฮ่าๆ

เเถมมีเรื่องเล่าด้วยว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งนั้น คุณยายได้กลับมาผิดเวลา คือช้ากว่าปกตินั้นเอง เจ้าขุนเอาอีกเเล้วเเมวตัวเดิม พอกลับมาถึงบ้านเปิดประตูมาเห็นเจ้าขุนนั้นน้ำตาคลอ เเต่ด้วยความไม่รู้นั้นจึงคิดว่าเจ้าขุนป่วยเลยพาไปหาหมอ พอถึงมือหมอเเล้วปรากฎว่าหมอบอกไม่เป็นไรจ้า นั้นให้คุณยายนั้นเริ่มรู้เเล้วว่าที่น้ำตาคลอนั้นมาจากสาเหตุอะไร เพราะนางขี้เซวเเละงอลคุณยายที่กลับมาบ้านช้านั้นเอง

ครั้งถัดไปอีก (ขี้เเงไม่เลิกเลยทีเดียว) นางเห็นยายกินพิซซ่านั้นเเล้วเกิดอยากจะกินพิซซ่าของยาย เเต่กลับโดนยายเอ็ดว่านั้นมันไม่ใช่ขนมของเจ้าขุนนะที่จะมากินแบบนี้ เท่านั้นแหละจ้าเจ้าขุนออกอาการอีกเเล้ว บีบน้ำตาเก่งจริงๆเจ้าเเมวตัวนี้ตามเคยร้องให้อีกเเล้ว คุณยายก็ต้องพูดดีๆกว่ากินไม่ได้นะนั้นไม่ใช่ของหนู

ดูดื้อไม่เบาเลยนะเนี้ยเจ้าขุน

มองไรฮะมนุด

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2UhMaJu

Facebook Comments